Trọng lượng phân tử Fucoidan ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể như thế nào?

Avi Nutrition / 13/07/2020 / Lượt xem: 192
Trọng lượng phân tử Fucoidan ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể như thế nào?

Fucoidan được chứa bên trong chất nhầy có trong rong biển nâu như mozuku, ("Cladosiphon ocamuranus tokida"), wakame ("Undaria pinnatifida"), mekabu. Khi rong biển khô được ngâm một thời gian trong nước, bạn có thể thấy rất nhiều chất nhầy này chảy ra. Chầy nhầy này chứa một lượng polysacarit tự nhiên mà ta gọi đó là Fucoidan. Bài viết này, AVI sẽ giúp các bạn hiểu về sự ảnh hưởng của trọng lượng phân tử các polysacarit fucoidan đến sự hấp thụ vào cơ thể nhé.

1. Những lợi ích từ rong biển 

Rong biển là một lựa chọn hoàn hảo để cân bằng chế độ ăn uống của người hiện đại nói chung và người Nhật nói riêng, hoặc dành cho những người có xu hướng thiếu canxi, iodium, sắt và các khoáng chất. Một chế độ ăn đa dạng thường được đưa ra như một lời giải thích về tuổi thọ của người Nhật (đặc biệt là những người sống ở Okinawa), nhưng nhiều nhà nghiên cứu đặc biệt chú ý đến lợi ích mà họ có được khi tiêu thụ một lượng lớn rong biển. 

Các thành phần chứa bên trong chất nhầy của rong biển thu hút hầu hết sự chú ý của các nhà khoa học hiện đại. Ví dụ, người ta đã phát hiện ra rằng các thành phần rong biển như axit alginic giúp kiểm soát sự hấp thụ cholesterol từ thực phẩm và laminin có thể giúp giảm huyết áp cao. Quan trọng nhất, chất nhầy này được biết là có chứa Fucoidan, một chất hiệu quả để điều trị không chỉ các khối u mà còn cả bệnh tiểu đường, loét dạ dày, tăng huyết áp, viêm gan mãn tính, viêm da dị ứng và các điều kiện y tế khác. Fucoidan, tương tự như beta-glucans có trong nhiều loại nấm, là một loại polysacarit và chủ yếu bao gồm các khối xây dựng đường gọi là "fucose". Fucoidan chứa một lượng lớn Fucose được trang bị các gốc sunfat, được coi là hiệu quả để kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư.Polysacarit là các chất bao gồm nhiều phân tử đường, ổn định và được kết nối trong chuỗi 10.000 liên kết trở lên.

2. Khả năng hấp thụ của Fucoidan theo trọng lượng phân tử

Các polysacarit này có trọng lượng phân tử cao ở dạng tự nhiên và do đó, không thể được hấp thụ hoàn toàn bên trong đường tiêu hóa của con người.

Với sự tiến bộ của công nghệ, các nhà sản xuất hiện có thể cung cấp các loại thuốc mới và thực phẩm bổ sung sức khỏe với các thành phần chức năng có trọng lượng phân tử thấp hơn, giúp cải thiện đáng kể các đặc tính sức khỏe của chúng. Tương tự như các yếu tố hoạt động sinh học khác, để khai thác toàn bộ tiềm năng của rong biển, fucoidan cần phải ở dạng dễ hấp thụ. Đối với những người bị suy yếu do hóa trị và khả năng hấp thụ tiêu hóa thậm chí còn thấp hơn, do đó cần chú ý thêm để làm cho vật liệu chức năng hấp thụ dễ dàng hơn. Điều chỉnh trọng lượng phân tử của Fucoidan, tức là làm cho nó nhỏ hơn, được coi là có lợi để giúp đạt được mục đích này. Theo nguyên tắc chung, các chuỗi này càng dài thì càng khó hấp thụ chúng bên trong ruột người. Kết quả là, một phần lớn polysacarit được xử lý trong ruột của chúng ta như một chất xơ, điều này thực sự có lợi ích của nó: giúp kích thích ruột và cải thiện môi trường vi khuẩn đường ruột. Vẫn để xảy ra hiện tượng apoptosis khiến các tế bào ung thư tự chết diễn ra. Điều này giải thích tại sao Fucoidan trọng lượng phân tử cao có hiệu quả hơn trong điều trị ung thư dạ dày và ruột và kém hiệu quả hơn với các loại ung thư khác. Điểm yếu này của Fucoidan ở mức phân tử vĩ mô được cho là sẽ được khắc phục bằng cách làm cho nó có kích thước nhỏ hơn và do đó cho phép nó đi vào máu từ đường tiêu hóa trơn tru hơn. Bằng cách đạt được điều này, có nhiều kỳ vọng của Fucoidan trong điều trị ung thư tuyến tụy và các loại ung thư khác được coi là khó điều trị hơn. Fucoidan trọng lượng phân tử thấp được cho là được hấp thụ dễ dàng hơn qua đường tiêu hóa và tập trung gần các tế bào ung thư gây ra apoptosis trong chúng. 

3. Fucoidan AVI có dễ hấp thụ vào cơ thể không?

Như AVI đã phân tích ở trên, nếu bạn ăn trực tiếp rong nâu thì sẽ chứa một lượng Fucoidan hay các polysacarit nhất định, các lượng này luôn tồn tại ở dạng các chuỗi poly có khối lượng phân tử lớn nên sẽ khó hấp thu hơn khi đi vào dạ dày, dẫn đến hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. Nhưng nếu bạn ăn rong biển thường xuyên thì sẽ rất tốt đấy.

Chính vì điểm yếu đó từ rong biển, AVI đã không ngừng nghiên cứu và đã chiết xuất ra dạng viên uống fucoidan từ rong biển tự nhiên với các chuỗi polysacarit ngắn, dễ hấp thu theo các quy trình công nghệ tiên tiến của Mỹ.

Do vậy, Fucoidan AVI là một loại thực phẩm chức năng rất dễ hấp thu và đem lại hiệu quả rõ rệt cùng với những lợi ích sức khỏe vô cùng tốt khi bạn sử dụng.

Fucoidan AVI