Tại sao Okinawa Fucoidan tốt hơn Fucoidan có nguồn gốc từ các nguồn khác?

Avi Nutrition / 03/07/2020 / Lượt xem: 188
Tại sao Okinawa Fucoidan tốt hơn Fucoidan có nguồn gốc từ các nguồn khác?

Fucoidan là một polysacarit đa phân tử có nguồn gốc từ phần nhầy của hầu hết các loại rong biển nâu. Chất này cũng thuộc nhóm chất xơ hòa tan trong nước. Trong số tất cả các loại rong biển hiện đang được sử dụng để sản xuất các sản phẩm Fucoidan thương mại, rong biển Okinawa mozuku (Cladosiphon okamuranus) là nguồn chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất trong các loại rong biển ở những nơi khác.

Okinawa mozuku Fucoidan cũng là Fucoidan được nghiên cứu nhiều nhất. Ngay cả khi không có bằng chứng khoa học về sự an toàn của Okinawa Fucoidan, người dân Okinawa đã sử dụng nó như một loại thực phẩm chính trong bữa ăn. Vì vậy họ cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh nhất ở Nhật Bản là bằng chứng sống cho thấy an toàn khi sử dụng. Bài viết này cùng AVI tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Những điểm mạnh của fucoidan từ Okinawa Nhật Bản

  • Okinawa mozuku fucoidan cũng được tìm thấy ở kombu (Laminaria), wakame ( Undaria pinnatifida ), Hijiki (Hizikia fusiformis) và các loại rong biển khác, nhưng có một số lý do tại sao Okinawa Fucoidan là một trong những lựa chọn tốt nhất. Với các loại rong biển khác, đáng chú ý nhất là Laminaria japonica , Undaria pinnatifida và Hijikia fusiforme , khi cố gắng chiết xuất Fucoidan, một loại polysacarit khác được gọi là axit alginic chắc chắn sẽ bị trộn lẫn với Fucoidan.
  • Okinawa mozuku là nhà vô địch không thể tranh cãi về hàm lượng Fucoidan và lý tưởng cho việc khai thác Fucoidan. Thật vậy, hàm lượng polysacarit của mozuku khô gần như là 90% fucoidan, trong đó 45% là fucose, 26% axit uronic và 19% sunfat. Rong biển "Okinawa mozuku" chứa Fucoidan gấp 6 - 8 lần so với Laminaria japonica .
  • Một thực tế quan trọng khác cần lưu ý ở đây là rong biển mozuku có các mô mềm nhất trong tất cả các loại rong biển màu nâu được nghiên cứu, điều đó có nghĩa là thành tế bào của nó cũng mềm và dễ vỡ và dễ vỡ, giúp đơn giản hóa quá trình chiết xuất Fucoidan và làm cho sản phẩm cuối cùng tinh khiết và cao chất lượng. Wakame rong biển màu nâu ( Undaria pinnatifida )
  • Fucoidan giúp ngăn ngừa Helicobacter pylori dính vào niêm mạc dạ dày.
  • Có một số loại rong biển mozuku nhưng "Okinawa mozuku" ("Cladosiphon okamuranus Tokida"), còn được gọi là "futomozuku" (hay "mozuku dày"), có hàm lượng Fucoidan cao nhất. Okinawa mozuku mọc tự nhiên xung quanh quần đảo Ryukyu và khu vực do các khoáng chất dồi dào được mang theo bởi dòng hải lưu Kuroshio, nó có chiều dày 1,5-3,5 mm.
  • Okinawa Fucoidan AVI được sản xuất tại Mỹ với nguồn nguyên liệu từ tảo nâu của vùng Okinawa Nhật Bản. Sử dụng phương pháp chiết xuất fucoidan độc quyền và sử dụng axit citric hữu cơ (chiết xuất từ mận và chanh), an toàn cho cả con người và môi trường so với axit hydrochloric và axit axetic, đã được sử dụng cho đến nay.

2. Điều gì làm cho Fucoidan AVI nổi bật? 

•    AVI chỉ sử dụng rong biển Okinawa mozuku, được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm ở Okinawa.
•    AVI tạo ra Fucoidan chất lượng cao bằng phương pháp chiết xuất được cấp bằng sáng chế độc đáo.
•    Fucoidan AVI không sử dụng bất kỳ chất độn nào; chỉ 100% bột Fucoidan tinh khiết được sử dụng để làm cho các sản phẩm của chúng tôi.
•    Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng sản phẩm này an toàn cho tiêu dùng của con người.
•    Các nhà máy của AVI tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ISO22000 và tiêu chuẩn GMP.

3. Những lợi ích sức khỏe của Fucoidan AVI

3.1 Tác dụng chống ung thư

Fucoidan kích hoạt một hiệu ứng apoptotic chọn lọc (phá hủy tế bào) trên các tế bào ung thư. Nó cũng hoạt động như một bộ điều hòa miễn dịch và giúp hệ thống miễn dịch của chúng tôi xác định các tế bào Bad Bad hiệu quả hơn.

3.2 Tác dụng chống loét

Helicobacter pylori được biết là tự gắn vào bất kỳ điểm yếu (viêm) nào trên thành dạ dày và có thể gây loét dạ dày. Fucoidan ngăn ngừa Helicobacter pylori dính vào niêm mạc dạ dày và cũng được biết là chữa lành các điểm yếu trên thành của hệ thống dạ dày của chúng ta.

3.3 Ngăn ngừa táo bón

Fucoidan, một loại chất xơ thực phẩm, được biết là giúp hình thành phân và do đó hỗ trợ làm rỗng ruột nhanh hơn, do đó giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và duy trì sức khỏe tốt bằng cách loại bỏ độc tố. Fucoidan cũng được biết đến để cải thiện hệ thực vật hệ tiêu hóa bằng cách tăng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Ngăn ngừa xơ cứng động mạch (xơ cứng động mạch)

Nó đã được báo cáo rằng Fucoidan có thể làm loãng máu và do đó giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống như xơ cứng động mạch.

3.4 Tác dụng hạ cholesterol

Fucoidan được biết là bao bọc các phân tử cholesterol và loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Nó cũng đã được báo cáo rằng Fucoidan có thể giúp tăng cholesterol HDL (lipoprotein mật độ cao) ("cholesterol tốt") và giảm "cholesterol xấu" trong máu của chúng ta.

3.5 Tác dụng chống oxy hóa

Giống như vitamin C, Fucoidan là chất chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi tác hại do oxy hoạt hóa.