Sự thật về tác dụng của hợp chất fucoidan trong rong biển nâu

Avi Nutrition / 04/06/2020 / Lượt xem: 430
Sự thật về tác dụng của hợp chất fucoidan trong rong biển nâu

Rong biển, đặc biệt là các loài rong nâu được biết đến nhờ khả năng duy trì sức khoẻ và tốc độ lành bệnh nhanh chóng. Thành phần chính trong các rong biển nâu này là một nhóm các polysaccharides phức tạp có tên gọi fucoidan. Fucoidan được cấu thành từ fucose, glucose, mannose, xylose và galactose – những phân tử đường thiết yếu quan trọng cho chức năng liên lạc của mọi tế bào.

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu về khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus khác nhau của fucoidan đã được tiến hành. 

1. Fucoidan chiết xuất từ rong biển nâu.

Hai thành phần chính trong fucoidan là iod và fucoxanthin - những thành tố này hoạt động làm tăng sự trao đổi, đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể. Fucoidan chiết xuất từ rong nâu. Trong quá trình này, rong biển được sấy khô dưới ánh nắng mặt trời, rửa sạch, ngâm lại rồi chiết tách lấy phần nhớt quý giá, xử lý thêm thông qua một hệ thống lưới khổng lồ để loại bỏ toàn bộ các yếu tố không cần thiết. Sản phẩm cuối cùng được đưa vào mẫu thuốc.

2. Tác dụng của fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Cư dân ở Okinawa, Nhật Bản ăn khoảng một gam rong nâu giàu chất fucoidan mỗi ngày và họ được biết đến như những người có tuổi thọ cao nhất trên thế giới và số lượng người bị ung thư rất ít.

Trên mức độ tế bào, ung thư hoạt động giống như một virus, nó lan truyền bằng cách sao chép chính nó và phá hủy cấu trúc tế bào. Fucoidan kích thích apoptosis (chết theo chương trình) của tế bào ung thư, hỗ trợ hạn chế tế bào u ác tính và không làm hỏng các tế bào khỏe mạnh bình thường. 

Chiết xuất fucoidan hỗ trợ làm tăng hoạt tính của các tế bào giết tự nhiên (NK - cell). Tế bào NK là "sát thủ" của tế bào khối u, giảm sự gắn kết giữa các tế bào, lượng máu cung cấp cho khối u, khiến chúng "chết đói", từ đó thúc đẩy quá trình apoptosis. Sau nhiều nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ chống khối u của fucoidan, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng fucoidan gây ra apoptosis (chết theo chương trình) hiệu quả.

3. Lý do nên sử dụng Fucoidan

Fucoidan hỗ trợ việc loại bỏ các tế bào ung thư thông thường nên việc bổ sung hoạt chất này trong khi điều trị đã được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Fucoidan hỗ trợ làm giảm các phản ứng phụ đau đớn khiến người bệnh có thể tận hưởng cuộc sống dễ chịu hơn.

Fucoidan AVI giúp hỗ trợ bệnh nhân ung thư đã được cấp chứng nhận về an toàn và chất lượng. Phương pháp này hiện được ứng dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư như thận, gan, phổi, tuyến tiền liệt, bao tử, não, vú, tử cung, buồng trứng và các khối u ác tính khác...

Fucoidan AVI