Phòng tránh bệnh tật nhờ sử dụng fucoidan mỗi ngày

Avi Nutrition / 24/07/2020 / Lượt xem: 161
Phòng tránh bệnh tật nhờ sử dụng fucoidan mỗi ngày

Mỗi loại rong biển nâu có cấu trúc khác nhau, công dụng hỗ trợ người dùng cũng khác nhau. Nếu kết hợp được nhiều loại rong biển nâu với nhau sẽ mang đến nhiều tác dụng bổ sưng bổ trợ cho nhau, tăng công dụng hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư thay vì sử dụng riêng lẻ từng loại khác nhau.

Fucoidan là một hợp chất poly-saccharide phức tạp có hoạt tính sinh học cao trong loài rong biển nâu ở vùng biển Okinawa Nhật Bản, đó là một chất nhờn được tìm thấy trong tảo nâu  như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và loại chất xơ hòa tan trong nước. được Giáo sư Kylin - Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện ra năm 1913. Từ đó, Fucoidan đang được giới khoa học thế giới biết đến và nghiên cứu như một chất hỗ trợ phòng ngừa ung bướu mới. Sau đây AVI sẽ đưa ra một số loại ung thư có thể phòng ngừa bằng Fucoidan:

1. Khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư của Fucoidan

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Úc (UWA), Fucoidan đóng vai trò hỗ trợ dinh dưỡng trong việc điều trị ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm dạ dày mãn tính, bệnh loét và ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, các chất chiết xuất từ Fucoidan còn góp phần hỗ trợ ức chế sự gắn kết vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) có hại vào biểu mô dạ dày.

Nghiên cứu năm 2016 đăng trên Tạp chi Y khoa Mỹ cho thấy, Fucoidan trong rong biển nâu có khả năng ức chế khối u phát triển bằng cách điều chỉnh các phân tử ARN không mã hóa trong cơ thể. Nhóm ARN miR-29 ức chế khối u phát triển, trong khi nhóm miR-17/92 thúc đẩy khối u di căn nhanh hơn. Fucoidan can thiệp vào quá trình này, tăng miR-29 và giảm miR-17/92, từ đó đảo ngược quá trình phát triển của tế bào ung thư vú.

Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (PubMed) cũng đăng tải hơn1.400 nghiên cứu và báo cáo về lợi ích sức khỏe của Fucoidan. Trong một nghiên cứu năm 2013, các nhà khoa học Nhật Bản đã cho chiết xuất fucoidan tiếp xúc với các tế bào ung thư vú MDA-MB-231 và MCF-7. Kết quả cho thấy, Fucoidan có tác dụng ức chế tăng trưởng khối u bằng cách kích thích quá trình tự diệt (Apoptosis) của các tế bào ung thư vú. Mức độ ức chế tăng lên nếu kết hợp Fucoidan với các liệu pháp hóa, xạ trị.

Mới đây, một nhóm 10 nhà khoa học New Zealand và Trung Quốc đã công bố nghiên cứu mới về Fucoidan trên Thư viện Quốc gia Mỹ.

Các chuyên gia phát hiện thấy, loại Mekabu Fucoidan trong gốc rong nâu Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida) có khả năng ngừa ung bướu tiền liệt tuyến .

Tác dụng này có được là nhờ Mekabu Fucoidan có cơ chế kìm hãm quá trình tăng trưởng khối u (Angiogenesis), thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư (Apoptosis). Nghiên cứu này mở ra nền tảng cho phương pháp mới, sử dụng Fucoidan  như một liệu pháp bổ sung kết hợp với các tác nhân trị liệu khác, nhằm mang lại hi vọng mới cho bệnh nhân ung bướu tiền liệt tuyến.

2. Phòng tránh bệnh tật nhờ sử dụng fucoidan mỗi ngày

Sức khỏe của con người phản ánh khả năng của hệ miễn dịch, người có hệ miễn dịch tốt thường ít bị bệnh tật và ngược lại, người hay bị bệnh và dễ mắc bệnh là người có hệ miễn dịch yếu. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe vì nó giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Thật không may, cuộc sống hiện đại có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch của chúng ta thông qua hóa chất, căng thẳng, thiếu ngủ và thực phẩm không lành mạnh. Nhiễm trùng thường xuyên và tái phát là một dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn có thể không hoạt động như bình thường.

Khi có các tác nhân xấu xâm nhập cơ thể thì các tế bào miễn dịch của hệ miễn dịch sẽ tấn công để loại bỏ các tác nhân này một cách triệt để. May mắn thay, bạn có thể tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình để cho phép nó xây dựng khả năng chống lại nhiễm trùng và mầm bệnh. Các tài liệu nghiên cứu được công bố đã chỉ ra rằng Fucoidan có thể giúp làm điều này với các đặc tính điều chế miễn dịch đặc biệt của nó.

Các chất điều chế miễn dịch có thể tăng cường hoặc 'bật' hệ thống miễn dịch khi bị trầm cảm (như mệt mỏi mãn tính hoặc cảm lạnh) và cũng có thể ức chế hệ thống miễn dịch khi bị kích thích quá mức (như bị các bệnh tự miễn như lupus hoặc thấp khớp viêm khớp).
Khả năng mạnh mẽ của Fucoidan để đưa hệ thống miễn dịch trở lại cân bằng là một lợi ích sức khỏe cực kỳ hữu ích của Fucoidan và cho phép hệ thống miễn dịch hoạt động chính xác.