Fucoidan - Nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh

Avi Nutrition / 16/07/2020 / Lượt xem: 179
Fucoidan - Nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh

Đó là chiết xuất rong biển màu nâu, khỏe mạnh nhưng thường không được biết đến hoặc bị bỏ qua. Fucoidan có thể không đến từ Atlantis, nhưng nó đến từ rong biển nâu được trồng ở Tonga, Okinawa và các địa điểm khác trên toàn cầu. Dưới đây là những lý do để  Fucoidan là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh mà bạn nên biết.

1. Fucoidan có khả năng gì?

Được phát âm trước foo-koy-dan (fucoidan là một loại polysacarit sunfat hóa tự nhiên (carbohydrate phức tạp) được chiết xuất từ rong biển nâu. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các thành tế bào của rong biển màu nâu như mozuku, kombu, bladderwrack và wakame. Fucoidan là một phần chất nhầy của rong biển nâu và nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp bảo vệ rong biển khỏi tác động của việc khô khi tiếp xúc với thủy triều thấp.

Fucoidans có thể ăn được, phong phú và không độc hại, và chúng có đặc tính hoạt tính sinh học đáng chú ý và lợi ích sức khỏe tiềm năng cho con người.

Fucoidan là một liệu pháp bổ sung tiêu chuẩn ở các vùng của Châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, nơi nó được kê toa thường xuyên cho bệnh nhân. Chỉ trong những năm gần đây, thế giới phương Tây đã bắt đầu quan tâm khi tiềm năng sức khỏe con người phi thường của nó đã được biết đến.

2. Quá trình tìm hiểu về Fucoidan?

Bản thân Fucoidan được phát hiện lần đầu tiên cách đây một trăm năm bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển. Nói cách khác, đó là một khám phá tương đối mới. Tuy nhiên, rong biển màu nâu mà nó đến từ đã được tiêu thụ trong các nền văn hóa châu Á như là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của họ trong nhiều thế kỷ. Chiết xuất rong biển cũng đã được sử dụng làm phương thuốc trong y học cổ truyền trong các nền văn hóa châu Á. The Shen Shen Nong Ben Cao Jing , cung cấp một bản tóm tắt về kiến thức y học Trung Quốc sớm trước ngày 25-220 sau Công nguyên, là ghi chép đầu tiên về rong biển được sử dụng để điều trị bệnh.

Trong hơn 20 năm qua, Fucoidans đã được phục hưng nhờ khám phá khoa học về các tác dụng sức khỏe có lợi khác nhau của chúng, có nguồn gốc từ các hợp chất hoạt tính sinh học tự nhiên. Chiết xuất Fucoidan hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới trong nhiều ứng dụng, bao gồm bổ sung chế độ ăn uống, sản phẩm chăm sóc da, nước tăng lực và các sản phẩm thú y.

3. Fucoidan có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Chúng tôi gọi đó là tăng cường miễn dịch tự nhiên! Để cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tối ưu, Fucoidan mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe phi thường để lại các chất bổ sung tăng cường miễn dịch.

4. Fucoidan có an toàn không?

Fucoidan, không giống như thuốc hóa học và vitamin tổng hợp, xảy ra tự nhiên và đã được hàng triệu người ăn trong rong biển nâu trong nhiều thế kỷ. Nó thường được công nhận là không độc hại và an toàn cho con người.

Hầu hết những người dùng thử sẽ không gặp tác dụng phụ. Tuy nhiên, sự khác biệt về sinh lý cá nhân có nghĩa là một số người có thể gặp tác dụng phụ nhẹ liên quan đến chức năng hoạt tính sinh học của nó.

Mặc dù hiếm, một số người có thể có phản ứng dị ứng với rong biển nâu. Ngoài ra, vì Fucoidan là một nguồn chất xơ tự nhiên phong phú, nó cũng được biết là gây ra chứng đầy hơi nhỏ, gió và phân lỏng tùy thuộc vào liều lượng. Điều này không có gì đáng lo ngại và sau một thời gian bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường. Cuối cùng, hãy thận trọng nếu bạn đã dùng thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin hoặc heparin, vì nó cũng có thể là thuốc chống đông máu và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Như mọi khi, vui lòng đảm bảo bạn nói chuyện với bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống, thuốc men hoặc chế độ bổ sung.