Fucoidan giúp kích hoạt cơ chế tự chết của tế bào như thế nào?

Avi Nutrition / 08/07/2020 / Lượt xem: 167
Fucoidan giúp kích hoạt cơ chế tự chết của tế bào như thế nào?

Fucoidan là một hợp chất đã được nhiều người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong hàng trăm năm nay biết đến như là một loại thần dược có khả năng ngăn chặn và làm tiêu biến các tế bào ung thư. Fucoidan tác động đến người ung thư thế nào? Vì sao nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng sản phẩm chức năng từ fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư? Cùng AVI tìm hiểu cơ chế hỗ trợ điều trị ung thư của Fucoidan qua bài viết dưới đây.

1. Fucoidan giúp gì cho người mắc Ung Thư?

Cho đến nay, cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư vẫn còn chưa được làm sáng tỏ, nhưng đã có những thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc kết hợp fucoidan trong hỗ trợ chữa trị ung thư đem lại những hiệu quả rõ rệt. Các nhà khoa học cũng dần mở rộng cách cửa tìm ra cơ chế giúp fucoidan có thể ngăn chặn và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Vậy làm bằng cơ chế nào fucoidan có thể ngăn chặn tế bào ung thư?

2. Tế bào ung thư của phát triển như thế nào?

Ung thư là một bệnh lý liên quan đến sự nhân lên của tế bào ác tính. Ban đầu, tế bào ác tính này cũng có nguồn gốc như tế bào bình thường. Song trong quá trình phát triển, chúng bị lỗi và trở thành “kẻ phản bội”, chỉ nhân lên chứ không chết đi như tế bào thường.
Tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng chứ không chết đi như tế bào bình thường. Chúng trà trộn và phát triển như những tế bào “lành” và đến một thời điểm nhất định, chúng tiến vào hệ bạch huyết và di căn đến các bộ phân khác trong cơ thể, lúc này bệnh ung thư đã ở giai đoạn muộn và rất khó điều trị.

Nhưng nếu hệ miễn dịch cơ thể bạn đủ mạnh để phát hiện ra những tế nào phản bội này, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay từ “trứng nước’ nhờ các đại thực bào và cơ chế “tự chết theo chương trình”.

3. Fucoidan giúp kích hoạt cơ chế tự chết của tế bào

Khi phát triển, tế bào ung thư kích thích mạch máu nơi nó trú ngụ phát triển theo. Hoạt chất Fucoidan tác dụng lên tế bào ung thư theo cơ chế làm tăng độ nhạy của hệ miễn dịch giúp phát hiện sớm nơi trú ngụ của tế bào lạ, ngăn ngừa mạch máu đến nuôi dưỡng chúng, đồng thời kích hoạt tế bào ung thư chết theo chương trình.. Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng chống oxy hóa, hạn chế tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Do những tính năng ưu việt này, Fucoidan là dược chất được lựa chọn hàng đầu để đồng hành cùng người dân Nhật Bản trong quá trình chiến đấu với ung thư. Hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm của những bệnh nhân nơi đây cũng đã được Tiến sĩ Daisuke Tachikawa – Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản công bố thông qua các tài liệu lâm sàng trên người bệnh cụ thể.